Ngày 17/8/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao (TDTT) của Trường. Dự Lễ khánh thành có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, sinh viên và cựu sinh viên Trường ĐHCT. Tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Văn Thăng, Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Thành An 386, đơn vị thi công công trình Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT.

Quang cảnh Lễ khánh thành Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Trường ĐHCT

Được sự phê duyệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGD&ĐT) theo quyết định số 4285/QĐ-BGD&ĐT ngày 25/6/2009, Công trình Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT đã được khởi công xây dựng trong giai đoạn 2010 – 2011 với mục tiêu tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục sức khỏe và tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ và sinh viên của Trường. Tuy nhiên, do những điều kiện kinh tế khó khăn chung của thế giới cũng như tại Việt Nam, khó khăn trong việc phân bổ ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản, sự biến động về giá cả nói chung nên tiến độ thực hiện công trình còn chậm hơn dự kiến. Tuy vậy, với mọi nỗ lực từ nhiều phía, đến nay công trình Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT đã được hoàn thành. 

Tổng mức đầu tư cho công trình là 26.842.544.000 đồng từ nguồn vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản. Nhà Thi đấu gồm 2 tầng, diện tích sàn là 3.465m2, diện tích sử dụng là 3.465m2; khán đài có sức chứa 1.000 chỗ ngồi; có hệ thống điện, chống sét, hệ thống cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy.

Khánh thành Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác giáo dục và đào tạo của Trường. Nhà Thi đấu góp phần đáp ứng nhu cầu của các em sinh viên về vui chơi giải trí, thu hút các em tham gia các hoạt động TDTT và rèn luyện sức khỏe để học tốt. Từ đó, nhà trường có thêm điều kiện phát triển mạnh các hoạt động thể dục thể thao cùng với các hoạt động khác của Trường. Tin tưởng rằng, sắp tới, các hoạt động thể dục thể thao tại Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT sẽ ngày càng phát triển mạnh. Nhà Thi đấu sẽ góp phần quan trọng phục vụ hoạt động TDTT của Trường cũng như các sự kiện TDTT quan trọng của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và toàn quốc trong thời gian tới.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT

phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT

 

Các đại biểu tham dự Lễ khánh thành Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT chụp ảnh lưu niệm

 

Các đại biểu dự Lễ khánh thành tham quan Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT

 

 Chuẩn bị thi đấu bóng đá giao hữu giữa hai đội: Cán bộ Trường ĐHCT và Cựu sinh viên Trường ĐHCT

chào mừng khánh thành Nhà Thi đấu TDTT của Trường

 
(Tin: Trung tâm Thông tin và Quản trị Mạng, Ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

Thành viên lãnh đạo

. Trần Trung Tính
Trưởng ban
tttinh@ctu.edu.vn
. Trần Văn Phấn
Phó Trưởng ban
tvphan@ctu.edu.vn
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Khởi công xây dựng KTX sinh viên tỉnh Hậu Giang
Khởi công xây dựng Trung tâm Giáo dục quốc phòng tại khu Hòa An
Lễ khánh thành Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT
Buổi đón tiếp Đoàn đại diện Bộ GD&ĐT đến kiểm tra công tác xây dựng
Khánh thành Khoa Dự bị Dân tộc-Trường Đại học Cần Thơ

Ban quản lý công trình trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Tầng trệt, Khu Hiệu bộ, Khu 2, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TPCT
Số điện thoại: (84-292) 3835 529
Email: bqlct@ctu.edu.vn