Ngày 30/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã khởi công xây dựng 02 dãy nhà học 01 tầng A3, A4 tại Khoa Phát triển Nông thôn, Khu Hòa An. Dự buổi khởi công có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và đơn vị thi công công trình nhà học.

 
Công trình Nhà học A3, A4 Khu Hòa An của Trường ĐHCT do Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng BTB thiết kế và Công ty TNHH Xây dựng Hữu Nghị chịu trách nhiệm thi công. Công trình gồm 04 phòng học (mỗi phòng có sức chứa 60 sinh viên), 01 phòng giảng viên và công trình phụ hệ thống sân - đường. Tổng kinh phí đầu tư công trình là 2.372.429.000 đồng, dự kiến tháng 01/2013 sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Quang cảnh Khu Hòa An - Trường ĐHCT từ cổng vào

nhân ngày khai giảng năm học mới 2012-2013


Khu Hòa An – Trường ĐHCT tọa lạc tại địa chỉ: Số 554, Quốc lộ 61, Ấp Hòa Đức, Xã Hòa An, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang. Cơ sở vật chất hiện có gồm 01 Nhà làm việc 02 tầng với 18 phòng cho Khoa Phát triển Nông thôn (được thành lập vào ngày 28/06/2011 và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/07/2011). Có 09 phòng học, 02 phòng thí nghiệm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, 02 phòng máy tính công phục vụ miễn phí cho sinh viên học tập với 70 máy tính, trong đó có 50 máy mới lắp đặt vào tháng 10/2012 từ dự án TRIGs. Trường đã trang bị 01 thư viện và sẽ thường xuyên bổ sung các đầu sách chuyên khảo mới để phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy tại đây. Bên cạnh đó, Khu Hòa An còn có Ký túc xá 24 phòng được cải tạo từ Khu thực nghiệm Dự án “Bèo lục bình” (Dự án “Sản xuất nông thủy sản bền vững và năng lượng tái tạo từ lục bình và chất thải”), mỗi phòng có sức chứa 12 sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên ở xa học tập; có sân bóng chuyền để các em vui chơi giải trí. Trường cũng đã hoàn tất xây dựng 02 nhà ăn và 02 bãi đậu xe cho Khu Hòa An. Ngoài ra, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng cũng đang được xây dựng tại Khu Hòa An của Trường ĐHCT với diện tích trên 10 hecta. Các hạng mục đầu tư xây dựng hệ thống đường nội bộ đi lại trong Khu Hòa An cũng đã được triển khai. Khu Hòa An đã được phủ Internet, Wifi đầy đủ để phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập của cán bộ và sinh viên. 

Cơ sở vật chất Khu Hòa An - Trường ĐHCT được tận dụng, chuyển đổi từ cơ sở vật chất sẵn có và tiến hành đầu tư xây mới theo các hạng mục trong từng giai đoạn cụ thể trong chiến lược phát triển của nhà trường trong tương lai. Trường cũng đã có huy hoạch phát triển tổng thể cho Khu Hòa An, tập trung huy động nguồn lực để xây dựng, trang bị cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện làm việc và học tập cho cán bộ và sinh viên tại khu Hòa An; đồng thời mở rộng đầu tư xây dựng các trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm v.v.

Sắp tới, Trường sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng trung tâm dịch vụ sinh viên, 02 sân bóng đá mini, khu in ấn, tặng phẩm v.v. phục vụ nhu cầu phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi giải trí của sinh viên tại Khu Hòa An.

Khu đất khởi công xây dựng Công trình Nhà học A3, A4 Khu Hòa An của Trường ĐHCT

Ảnh lưu niệm tại buổi khởi công xây dựng

Công trình Nhà học A3, A4 Khu Hòa An của Trường ĐHCT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thành viên lãnh đạo

. Trần Trung Tính
Trưởng ban
tttinh@ctu.edu.vn
. Trần Văn Phấn
Phó Trưởng ban
tvphan@ctu.edu.vn
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Khởi công xây dựng KTX sinh viên tỉnh Hậu Giang
Khởi công xây dựng Trung tâm Giáo dục quốc phòng tại khu Hòa An
Lễ khánh thành Nhà Thi đấu TDTT Trường ĐHCT
Buổi đón tiếp Đoàn đại diện Bộ GD&ĐT đến kiểm tra công tác xây dựng
Khánh thành Khoa Dự bị Dân tộc-Trường Đại học Cần Thơ

Ban quản lý công trình trường Đại học Cần Thơ
Địa chỉ: Tầng trệt, Khu Hiệu bộ, Khu 2, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TPCT
Số điện thoại: (84-292) 3835 529
Email: bqlct@ctu.edu.vn